Mẹo tẩy cao su dính trên sofa nỉ đơn giản mà không phải ai cũng biết

Bã kẹo cao su dính trên ghế sofa nỉ không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Bài viết dưới đây, Clean Up sẽ chia sẻ đến bạn mẹo tẩy cao su dính trên sofa nỉ đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Nguyên tắc xử lý bã cao su dính trên sofa nỉ

Kẹo cao su là một dạng kẹo dẻo, có vị ngọt thơm chỉ dùng để nhai mà không được nuốt để giúp thơm miệng, kích thích vị giác. Đặc điểm chung của những viên kẹo cao su này là khá dính và bám rất chắc khi đã dính vào bất kỳ vật dụng nào khác, nhất là trên ghế sofa nỉ. Do đó, khi xử lý vết cao su dính trên sofa nỉ bạn tuyệt đối không cố gắng dùng tay để kéo chúng ra khỏi nỉ. Vì càng kéo thì sợi càng dính chặt vào ghế. Và dù cho bạn có loại bỏ được miếng kẹo trên sofa thì cũng không thể loại bỏ triệt để bằng tay. 

Nguyên tắc làm sạch vết cao su trên sofa nỉ là càng sớm càng tốt. Bởi nếu để quá lâu, chúng sẽ nhanh chóng bị oxi hóa thành màu đen và càng trở nên khó làm sạch hơn vì chúng đã tạo mối liên kết rất chặt với các sợi vải nỉ của ghế sofa. 

Nắm rõ nguyên tắc khi xử lý bã kẹo cao su trên sofa nỉ
Nắm rõ nguyên tắc khi xử lý bã kẹo cao su trên sofa nỉ

Mẹo tẩy cao su dính trên sofa nỉ đơn giản mà không phải ai cũng biết

Không chỉ gây mất thẩm mỹ, vết bã cao su dính trên sofa nỉ không được xử lý đúng cách và kịp thời sẽ dễ dẫn đến tình trạng tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc bám trên bã kẹo cao su. Tác nhân gây các vấn đề về da, đường hô hấp cho sức khỏe con người. Dưới đây là những cách tẩy cao su dính trên sofa nỉ vô cùng đơn giản, dễ thực hiện mà bạn có thể tự xử lý ngay tại nhà. 

Cách 1: Mẹo tẩy cao su dính trên sofa nỉ bằng máy sấy tóc

Hơi nóng của máy sấy tóc có thể loại bỏ được vết bẩn từ kẹo cao su nhanh chóng, đơn giản. Nếu trong nhà bạn có máy sấy tóc, hãy áp dụng cách tẩy kẹo cao su ngay sau đây:

Tận dụng hơi nóng từ máy sấy tóc làm mềm bã kẹo cao su
Tận dụng hơi nóng từ máy sấy tóc làm mềm bã kẹo cao su
 • Bước 1: Cắm điện, bật máy sấy tóc rồi điều ở chế độ nhiệt cao. 
 • Bước 2: Nhẹ nhàng di chuyển đầu máy sấy tóc xung quanh khu vực sofa nỉ bị dính cao su. Chú ý, bạn nên để máy sấy tóc cách bề mặt khoảng 15, 20cm, tránh là ảnh hưởng đến bề mặt của ghế sofa nỉ. 
 • Bước 3: Hơi nóng của máy sấy tóc nhanh chóng làm mềm nhũn bã kẹo cao su. Lúc này, bạn sử dụng thêm một chiếc thìa cạo nhẹ cho đến khi không còn vết bẩn bám trên đó nữa. 
 • Bước 4: Sử dụng khăn mềm sạch, chà sát nhẹ nhàng lên bề mặt sofa để loại bỏ bã kẹo bám sâu trong các thớ vải nỉ một cách triệt để. 

Cách 2: Mẹo tẩy cao su dính trên sofa nỉ bằng giấm trắng

Giấm trắng vốn là chất tẩy rửa tự nhiên được có khả năng làm sạch được nhiều vết bẩn hiệu quả. Đây cũng là mẹo tẩy cao su dính trên sofa nỉ đơn giản mà bạn có thể áp dụng để xử lý. Các bước cũng rất đơn giản, cụ thể như sau:

Mẹo tẩy cao su dính trên sofa nỉ bằng giấm trắng
Mẹo tẩy cao su dính trên sofa nỉ bằng giấm trắng
 • Bước 1: Bạn đun nóng giấm trắng rồi cho vào bình dạng xịt phun sương. Trường hợp, trong nhà có lò vi sóng, bạn có thể đặt trong lò vi sóng để làm nóng dung dịch tẩy rửa này. 
 • Bước 2: Xịt trực tiếp giấm trắng vào khu vực cần xử lý vết bẩn từ bã kẹo cao su. Chú ý, bạn chỉ xịt vừa đủ, tránh làm ghế bị ẩm nhé. Đồng thời, bạn cần thao tác nhanh vì xử lý vết bẩn từ kẹo su bằng giấm có hiệu quả nhất khi còn nóng. 

Trong trường hợp không có bình xịt phun sương, bạn có thể dùng cốc đựng giấm. Sau đó kết hợp dùng thêm khăn mềm thấm vào giấm rồi thoa trực tiếp lên khu vực cần xử lý. 

 • Bước 3: Tiếp tục lau bằng giấm cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn. Nếu cần, bạn hãy hâm nóng giấm để tiếp tục sử dụng, dùng thìa cạo sạch bã kẹo cao su một cách nhẹ nhàng. 
 • Bước 4: Dùng khăn mềm ẩm làm sạch mùi giấm, cuối cùng để ghế khô tự nhiên là xong rồi. 

Cách 3: Mẹo tẩy cao su dính trên sofa nỉ bằng đá lạnh

Nếu như dùng bàn là sẽ làm bã kẹo cao su mềm ra nhờ hơi nóng thì sử dụng đá lạnh sẽ có tác dụng làm đông cứng cao su lại. Sở dĩ, bã kẹo cao su khi gặp điều kiện nhiệt độ thấp. Nhiệt độ dưới 0 độ sẽ nhanh chóng bị cứng, dễ vỡ, giòn và độ nhớt dính sẽ bị mất đi. Trong trường hợp xử lý vết bẩn từ kẹo cao su trên ghế sofa, bạn hãy nhanh chóng dùng đá lạnh rồi làm theo các bước như sau: 

Mẹo tẩy cao su dính trên sofa nỉ bằng đá lạnh
Mẹo tẩy cao su dính trên sofa nỉ bằng đá lạnh
 • Bước 1: Bạn đặt vài viên đá lạnh nhỏ lên vị trí bị dính cao su trên bề mặt của sofa nỉ. 
 • Bước 2: Đợi trong khoảng 10 -15 phút, bạn sử dụng bàn chải đánh răng hoặc một vật cứng dẹt (thìa) tiến hành chà nhiều lần cho đến khi lấy được hết bã kẹo cao su ra ngoài. 
 • Bước 3: Cuối cùng các mảnh kẹo cao bị vỡ ra, lúc này bạn dùng khăn sạch lau lại toàn bộ. 

Cách 4: Mẹo tẩy cao su dính trên sofa bằng rượu trắng hoặc cồn

Rượu trắng hay cồn được xem là một vị cứu tinh mà bạn có thể áp dụng để nhanh chóng xử lý vết cao su dính trên sofa nỉ. Rất đơn giản, các bước bạn thực hiện như sau: 

Dùng rượu trắng xử lý vết cao cu trên sofa
Dùng rượu trắng xử lý vết cao cu trên sofa
 • Bước 1: Thấm ít cồn vào vải mềm. Sau đó, thoa trực tiếp lên vị trí vết cao su trên ghế. Tiến hành thoa nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng đến chất lượng, gây xù nỉ của ghế. 
 • Bước 2: Cắt một miếng băng dính rồi dán phủ lên phần bã kẹo cao su bám ở ghế. Bạn nên sử dụng loại băng keo lớn để gắn được hết phần bã kẹo nhé. 
 • Bước 3: Đợi khoảng 2, 3 phút, nhẹ nhàng bóc lớp băng dính ra. Lúc này, bã kẹo cao su cũng bị kéo da cùng với miếng băng dính.
 • Bước 4: Sử dụng khăn mềm ẩm, sạch lau lại, đảm bảo vết cao su đã được xử lý hoàn toàn. Sau đó, hong khô tự nhiên hoặc sử dụng quạt để làm khô sofa. 

Trường hợp sử dụng rượu trắng bạn cũng thực hiện tương tự nhé!

Tìm đến dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà

Vết cao su dính trên sofa nỉ bám rất chắc, dai dẳng và rất khó để xử lý triệt để nếu bạn không có kinh nghiệm. Đặc biệt, với những bộ sofa đắt tiền việc xử lý không đúng cách không những không làm sạch được vết bẩn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng độ bền. 

Lúc này, việc gửi gắm đến các dịch vụ vệ sinh, giặt ghế sofa tại nhà uy tín như Clean Up là một giải pháp đúng đắn. Tại đó, họ có dụng cụ, dung dịch tẩy rửa xử lý triệt để mọi vết bẩn, vi khuẩn, tích tụ lâu ngày trên sofa mà mắt thường rất khó để phát hiện. Hơn nữa, mức giá cho một lần vệ sinh không quá đắt. Vậy nên, nếu không có thời gian tự xử lý. Hoặc đã quá lâu chưa vệ sinh cho sofa, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà của Clean Up được cam kết chất lượng, chi phí tốt nhất trên thị trường. 

Trên đây là một số mẹo tẩy cao su dính trên sofa nỉ đơn giản mà bạn có thể tự xử lý tại nhà. Trường hợp, cần đến dịch vụ giặt ghế sofa nỉ tại nhà, bạn có thể liên hệ đến Clean Up qua hotline: 0939.220.669 bất kỳ thời điểm nào trong tuần cũng đều được hỗ trợ tốt nhất. 

Bài viết liên quan

All in one